รวม 10 สินค้า IT ขายดี 2023 ของมันต้องมีสำหรับสายติดแกดเจ็ต

1. หูฟังไร้สาย

เรียกได้ว่าตั้งแต่มีการเปิดตัวหูฟังไร้สายขึ้นมา ก็กลายเป็นหนึ่งในสินค้า IT ขายดีและน่าซื้อเพราะช่วยเพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้อย่างเราไม่ต้องคอยกังวลกับสายหูฟังที่ม้วนพันกันในกระเป๋าอีกต่อไปนั่นเอง แถมรุ่นใหม่ ๆ ยังมีแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้นและขยายระยะการเชื่อมต่อได้ไกลขึ้น ช่วยให้การฟังเพลงหรือสนทนากับสมาร์ทโฟนได้อย่างไม่สะดุด แม้ตัวกับมือถือจะอยู่กันคนละห้องในบ้านก็ตาม เพียงแต่ขณะสวมใส่อย่าเผลทำหล่นหายก็พอ

 

2. แท่นชาร์จไร้สาย

หมดห่วงเรื่องลืมสายชาร์จหรือหายสายชาร์จที่ใช้ร่วมกันไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหัวเสียบ LIGHTNING หรือ USB-C หากโทรศัพท์เป็นรุ่นที่รองรับการชาร์จไร้สาย แค่มีแท่นชาร์จ WIRELESS CHARGER ไว้ที่มุมประจำของบ้านก็สามารถแบตได้ตลอดเวลา แถมยังไม่ต้องกลัวว่าช่องเสียบจะเสื่อมหรือรีบคว้ามือถือจนกระชากสายชาร์จขายอีกด้วย

 

3. แบตเตอรี่สำรอง Powerbank

สินค้าไอทีน่าซื้อที่สายแกดเจ็ตขาดไม่ได้ คงต้องเป็นแบตสำรอง POWERBANK โดยเฉพาะสำหรับคนที่ใช้งานอุปกรณ์ไอทีต่อเนื่องตลอดวัน หรือเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์สายลุยที่เปิดมือถือและกล้องวันละหลายชั่วโมง แค่มี POWERBANK ที่จุไฟสำรองได้เยอะ น้ำหนักเบา และพกพาสะดวก ก็หมดห่วงเรื่องแบตหมดกลางคันขณะใช้งานมือถือหรือยามฉุกเฉินได้เลย

 

4. แท่นยึดโทรศัพท์ในรถยนต์

สำหรับใครที่ขับรถทางไกลเป็นประจำและจำเป็นต้องใช้งานมือถือสมาร์ทโฟนไปด้วย ไม่ว่าจะต้องดูแผนที่หรือต้องตอบแชท เพียงแค่มีแท่นยึดโทรศัพท์ไว้ให้อยู่ในองศาที่มองเห็นได้สะดวกโดยไม่ต้องถือใช้งาน ก็ยิ่งช่วยให้ขับขี่ได้คล้องตัวและไม่รบกวนจนเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย

 

5. คีย์บอร์ดไร้สาย/บลูทูธ

นอกจากเมาส์ไร้สาย คีย์บอร์ดบลูทูธก็น่าจะเป็นอีกสินค้า IT ขายดี 2023 ก็ว่าได้ นอกจากจะไม่ต้องรำคาญเรื่องหาสายเชื่อมต่อแล้ว ยังทำให้หน้าโต๊ะทำงานสะอาดโล่งตาไม่ดูรก แถมยังสามารถยกไปใช้มุมไหนของห้องก็ได้ โดยไม่ต้องกลัวว่าสายจะหลุดหรือตึงอีกด้วย เหมาะกับผู้ที่ WORK FROM HOME หรือชอบย้ายมุมทำงานในบ้านบ่อย ๆ เป็นที่สุด

 

6. นาฬิกา Smart Watch

ทำได้มากกว่าแค่ใช้ดูเวลา เพราะสามารถบันทึกข้อมูลและติดตามผลทางสุขภาพและการออกกำลังกายได้ด้วย โดยเฉพาะในนาฬิกา SMART WATCH สินค้าไอทีใหม่ๆ ที่รองรับแอพลิเคชันตรวจวัดชีพจรได้อย่างแม่นยำ และสามารถเชื่อมต่อระบบการใช้งานแอปฯ อื่น ๆ ของมือถือ SMARTPHONE ได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

 

7. ขาตั้งโทรศัพท์/ไม้เซลฟี่

สำหรับสายคอนเทนต์ครีเอเตอร์หรือคนที่ชอบทำ VLOG ขาตั้ง TRIPOD หรือไม้เซลฟี่ที่ใช้จะแค่มีไว้ยึดโทรศัพท์คงไม่พอ น่าจะต้องอเนกประสงค์และรองรับการสั่งการต่าง ๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะมีสวิตช์กดชัตเตอร์ถ่ายภาพได้จากที่จับ กางออกเป็นขาตั้ง TRIPOD ได้และยังรวบเก็บเป็นไม้เซลฟี่ได้ในตัว และหากมีหลอดไฟส่องหน้าขณะถ่ายทำได้ด้วย ถือว่าครบจบในชิ้นเดียวได้เลย

 

8. กล้องติดรถยนต์ Dash Cam

เรียกได้ว่ากล้องติดหน้ารถยนต์นับเป็นแกดเจ็ตสินค้าไอทีที่ไม่มีไม่ได้แล้วในยุคนี้ ยิ่งอุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเพราะจากความประมาทของผู้ขับขี่อย่างตัวเราเองหรือจากใครอื่น หากมีกล้องค่อยช่วยบันทึกเหตุการณ์ไว้เป็นหลักฐาน ก็จะช่วยลดความเครียดระหว่างเคลียร์ประกันไปได้มากเลยเชียวล่ะ

 

9. จอภาพ Monitor

เมื่อการทำงานจากบ้านแบบ WORK FROM HOME หรือแบบสลับวันเข้าออฟฟิศแบบ HYBRID กลายเป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะใครที่ต้องทำงานกับตาราง EXCEL เป็นประจำ หรือต้องแบ่งจอใช้งานหลายโปรแกรมพร้อมกัน ทำให้ต้องอดทนปวดสายตากับจอขนาดเล็กของ LAPTOP เป็นเวลานาน ๆ การมีหน้าจอ MONITOR สักอันติดไว้ที่บ้านจะช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้นแน่นอน

 

10. แขนยึดจอ Monitor

เมื่อมีจอ MONITOR ไว้ใช้ทำงานที่บ้าน แต่ไม่อยากให้ฐานขาตั้งจอเกะกะรกหน้าโต๊ะ เพียงมีแขนจับจอหรือแขนยึดจอที่ใช้พื้นที่ยึดจับยนโต๊ะน้อยกว่าแต่มั่นคงกว่า แถมยังเลื่อนหน้าจอขึ้นลง ขยับซ้ายขวา ปรับองศาแนวตั้งแนวนอนได้อย่างอิสระ เพิ่มให้พื้นที่หน้าโต๊ะวางอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อีกเพียบ